Kiểm tra hộ chiếu tại sân bay Sheremetyevo được tiến hành bởi các dịch vụ biên giới của Cơ quan An ninh Liên bang của Liên bang Nga.

Theo Điều 6 của Luật Liên bang “Về thủ tục xuất cảnh Liên bang Nga và nhập vào Liên bang Nga”, các hãng hàng không có trách nhiệm kiểm tra xem hành khách có giấy tờ hợp lệ để nhập cảnh đến. Đối với các chuyến bay Aeroflot, các giấy tờ tùy thân của bạn có thể được kiểm tra bởi một đại diện hãng hàng không có thẩm quyền trong quá trình check-in hoặc khi lên máy bay.

Liên lạc với lãnh sự quán của quốc gia bạn đến để có thông tin chính thức về các giấy tờ cần thiết. Hành khách phải tuân thủ các yêu cầu liên quan đến hộ chiếu, hải quan, ngoại tệ, vệ sinh, kiểm dịch và các thủ tục khác. Trong trường hợp không tuân thủ các quy tắc, Aeroflot có quyền chấm dứt đơn phương thỏa thuận vận chuyển (Điều 107 của para. 1.1 của Bộ luật Air của Liên bang Nga).

Thông tin quan trọng

 • Trước khi khởi hành, chắc chắn rằng bạn đã có hộ chiếu của bạn. Ở nhiều quốc gia, một hộ chiếu không dấu được xem là vi phạm luật di trú;
 • Nếu bạn có một multiple-entry visa Schengen, trước tiên bạn phải nhập các nước đã cấp visa. mục tiếp theo có thể được thực hiện thông qua bất kỳ nước Schengen. Nếu bạn có một thị thực đơn nhập cảnh, bạn chỉ có thể nhập thông qua các nước đã cấp visa. Đối với người có thị thực nhập cảnh nhiều: Nếu bạn vượt quá con nghỉ phép trong khu vực Schengen (thường là 90 ngày) trong vòng một được 180 ngày, nhập cảnh có thể bị từ chối;
 • Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch đến Anh quốc với một thị thực đi kèm phải được đi kèm với người có tên hoặc số hộ chiếu được quy định trong visa. Nếu trẻ được đi kèm bởi một người khác, sau đó thị thực sẽ không có giá trị.

Thông tin dành cho hành khách bay từ VIP-phòng chờ quốc tế Sheremetyevo terminal D

Kể từ ngày 01 tháng bảy năm 2015 các dịch vụ biên giới Nga không còn tiến hành các thủ tục kiểm soát biên giới trong VIP-phòng chờ của sân bay quốc tế. Hành khách sử dụng VIP-phòng chờ phải qua kiểm tra hộ chiếu theo quy trình chuẩn.  

Thông tin dành cho hành khách bay đến Liên bang Nga

Hầu hết các nước có quan hệ thị thực với Nga. Công dân của các nước này có hộ chiếu tiêu chuẩn, yêu cầu thị thực vào Nga, giấy phép cư trú tạm thời hoặc giấy phép cư trú vĩnh viễn. Công dân từ hầu hết các nước Mỹ Latinh, SNG và một số quốc gia khác và những người có hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao không cần thị thực. Thông tin chi tiết về các yêu cầu visa Nga có sẵn trên trang web của Đại sứ quán Liên bang Nga, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tại: www.mid.ru

Thông tin quan trọng

Tất cả hành khách yêu cầu thị thực phải thực hiện như sau:

 • Hành khách có visa đi du lịch đến Minsk (Belarus) và từ Minsk quá cảnh qua Sheremetyevo phải có thị thực quá cảnh Nga. Khi đi du lịch Moscow – Minsk – Moscow, visa quá cảnh  là cần thiết.
 • Các chuyến bay từ Moscow đến Simferopol các chuyến bay nội địa tại Nga. Hành khách phải có visa Nga.
 • Một cảnh đôi thông qua Liên bang Nga mà không cần visa Nga bị cấm.
 • Thị thực hợp lệ hộ chiếu không hợp lệ là không được chấp nhận

Một hộ chiếu hợp lệ để nhập vào Liên bang Nga.

Hộ chiếu, hoặc chứng minh tương đương, phải còn hiệu lực tại thời điểm đến của bạn tại Liên bang Nga.

Công dân Nga với hộ chiếu cũ của Nga có thể nhập vào Liên bang Nga. Tuy nhiên, một hành khách với một hộ chiếu hết hạn là bị phạt tiền khi đến nơi.

Tìm hiểu thêm:

Đối với công dân Nga:

 • Người có hai quốc tịch phải sử dụng các tài liệu cùng một ID cho cảnh, nhập cảnh Liên bang Nga.
 • Khởi hành từ Liên bang Nga sử dụng một hộ chiếu đã hết hạn bị cấm.

Người mang hộ chiếu nước ngoài của Latvia và Estonia:

Người mang hộ chiếu nước ngoài của Latvia và Estonia và thành niên dưới 18 tuổi có thể vào Nga mà không cần thị thực nếu chúng được sinh ra trước ngày 06 Tháng hai 1992 .
Đối với những người sinh ra sau ngày 06 tháng hai năm 1992 và con chưa thành niên, visa Nga được yêu cầu.

Trẻ em

 • Trẻ em Nga dưới 18 tuổi rời khỏi Liên bang Nga sau chuyến đi, phải có chứng chỉ công chứng tiếng Nga, cho phép xuất cảnh từ Liên bang Nga. Các yêu cầu tương tự được áp dụng cho trẻ em không phải là cư dân của Nga, nhưng có hộ chiếu Nga.

Transit mà không cần xin thị thực (TWOV)

Cặp giữ vé cho chuyến bay trở đi được hưởng quá cảnh mà không cần thị thực cho đến 24 giờ.

 • Transit mà không cần thị thực không áp dụng cho đi du lịch đến / từ Belarus.
 • Transit mà không cần thị thực không áp dụng cho hành khách bay đến các sân bay trên bán đảo Crimean. Hành khách phải vượt qua thông qua kiểm soát xuất nhập cảnh và hải quan.

Nếu sân bay đến khác từ sân bay khởi hành trong cùng thành phố của Nga, hoặc nếu việc chuyển giao giữa thiết bị đầu cuối B, C và thiết bị đầu cuối D, E, F của sân bay Sheremetyevo, visa quá cảnh Nga được yêu cầu.

Cảnh báo:

 • Hành khách không có vé khứ hồi hoặc vé máy bay trở đi có thể bị từ chối nhập cảnh. Điều này không áp dụng đối với công dân của Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Nga, Tajikistan, Ukraine và Uzbekistan.
 • Những người có thị thực hợp lệ cũng được miễn.

Thông tin dành cho hành khách bay đến các nước châu Âu

Sửa đổi các yêu cầu liên quan vào các nước châu Âu có hiệu lực từ ngày 19 tháng 7, năm 2013. Sửa đổi này nói rằng hộ chiếu của du khách không phải chịu các yêu cầu thị thực Schengen phải còn ít nhất cho đến ba tháng, kể từ ngày dự định khởi hành từ Schengen khu vực. 

Yêu cầu xuất nhập cảnh cho hành khách đi du lịch đến Đức

 • Hành khách đi du lịch đến Đức phải có hộ chiếu hợp lệ chữ ký của chủ hộ chiếu.
 • Đối với công dân từ các quốc gia khác đến Đức cần phải có thị thực nhập cảnh Đức, một thị thực đơn nhập cảnh chỉ được phát hành bởi Đại sứ quán Đức. 

Hãng bảo lưu quyền từ chối vận chuyển đến một hành khách đối với việc không tuân thủ các yêu cầu nêu trên.

Những quy định này áp dụng cho nhập cảnh vào nước, có nghĩa là họ áp dụng cho hành khách có vé cho Nga-Đức-Nga, có thị thực do cơ quan lãnh sự của một quốc gia khác ngoài Đức và những người không có một bằng chứng của quá cảnh qua nước Đức. Thông tin này không áp dụng cho hành khách quá cảnh đi du lịch thông qua Đức sang các nước châu Âu khác.

Thông tin dành cho hành khách bay đến Vương quốc Anh

Quy định cấp visa quá cảnh mới đã được giới thiệu tại Anh vào ngày 1 Tháng Mười Hai 2014.

 • Công dân của Liên bang Nga và các nước khác đòi hỏi phải có thị thực Anh và đi du lịch đến Ireland, quần đảo Channel và Isle of Man (Khu du lịch thông thường) thông qua kiểm soát nhập cư và thoát ra sân bay. Họ phải có một thị thực quá cảnh cho Vương quốc Anh.
 • Airside quá cảnh có sẵn để hành khách không đi qua kiểm soát biên giới Vương quốc Anh và những người có một chuyến bay đi bởi 23:59 cùng ngày. công dân Nga không cần thị thực quá cảnh nếu họ không thay đổi sân bay.
 • quá cảnh sạt lở cho hành khách có nhu cầu xin visa (bao gồm công dân Nga), tức là khi hành khách quá cảnh rời khỏi sân bay, có sẵn cho đến 23:59 ngày hôm sau, miễn là họ có một thị thực quá cảnh Anh, ngoại trừ đối với người có một trong các giấy tờ sau đây :
  • một thị thực hợp lệ đối với Australia, Canada, New Zealand hoặc Mỹ, ngay cả khi các nước này không bao gồm trong hành trình của hành khách;
  • giấy phép cư trú hợp lệ đối với Australia, New Zealand và Canada (ban hành sau ngày 28 Tháng Sáu năm 2002);
  • giấy phép cư trú Hoa Kỳ, ban hành sau ngày 21 tháng 4 năm 1998;
   – Giấy phép cư trú hợp lệ I-551 (tem Adit không được chấp nhận);
   – Một giấy phép cư trú hết hạn I-551 bằng chữ cái mở rộng I-797;
   – Visa nhập cư 155А / 155B với một phong bì dán kín;
  • giấy phép cư trú của một nước thành viên của Khu vực Kinh tế châu Âu hoặc Thụy Sĩ;
  • visa D-loại do một nước thành viên của Khu vực Kinh tế châu Âu hoặc Thụy Sĩ;
  • một thị thực sinh trắc học Ireland tán BC hoặc BIVS (để chuyển đến một nước không phải là thành viên của Khu vực du lịch thông thường);
  • visa ADS do nước Schengen, với điều kiện là các hành khách đi du lịch đến các nước đã cấp thị thực;
  • một vé cho một chuyến bay từ một quốc gia khu vực Schengen, với điều kiện là người sở hữu nó có thể xác nhận của ông / bà đến với một thị thực ADS- không quá 30 ngày trước đây.

Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch đến Anh quốc với một thị thực đi kèm phải được đi kèm với người có tên hoặc số hộ chiếu được quy định trong visa. Nếu trẻ được đi kèm bởi một người khác, sau đó thị thực sẽ không có giá trị.

Thông tin dành cho hành khách bay đến Thổ Nhĩ Kỳ

Vào tháng 1 năm 2015, các yêu cầu về tính hợp lệ của hộ chiếu của hành khách bay đến Thổ Nhĩ Kỳ đã thay đổi:

 • Hộ chiếu của công dân của Liên bang Nga đã có đủ điều kiện để thăm miễn thị thực cho Thổ Nhĩ Kỳ trong 60 ngày phải có giá trị ít nhất là 120 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Hộ chiếu của công dân Belarus người có đủ điều kiện để thăm miễn thị thực cho Thổ Nhĩ Kỳ trong 30 ngày phải có giá trị ít nhất là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu của công dân của tất cả các nước (trừ Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Bỉ, Luxembourg, Tây Ban Nha, Pháp và Thụy Sĩ) được tính như sau: thời gian tối đa cho phép lưu trú không cần thị thực hoặc ngày visa hết hạn cộng với 60 ngày.
 • Công dân của Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Bỉ, Luxembourg, Tây Ban Nha, Pháp và Thụy Sĩ có thể nhập bằng hộ chiếu đã hết hạn.
 • Tài liệu của hành khách với một giấy phép cư trú Thổ Nhĩ Kỳ phải có hiệu lực tại thời điểm nhập cảnh vào nước này. 

Thông tin dành cho hành khách bay đến Mỹ 

Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đòi hỏi bạn phải cung cấp tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và cho các mục đích của danh sách theo dõi phù hợp với luật pháp của Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể cung cấp dữ liệu về kiểm tra trước, Số nại của bạn, nếu có.

Nếu không cung cấp tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính và có thể dẫn đến sự từ chối vận chuyển hoặc từ chối quyền để vào khu vực nội trú. TSA có thể chia sẻ thông tin này với các cơ quan có thẩm quyền khác của Mỹ. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của TSA tại www.tsa.gov

Hành khách đi du lịch sang Mỹ cho mục đích du lịch, kinh doanh và ở trong nước cho đến 90 ngày không cần visa nếu họ là những công dân của các nước thành viên của chương trình miễn Visa. Trước khi đi du lịch đến Hoa Kỳ những hành khách phải đăng ký với hệ thống điện tử cho Travel Authorization (ESTA). Tất cả hành khách đến những người có ý định tận dụng lợi thế của các chương trình miễn thị thực được yêu cầu phải nộp đơn xin phép du lịch điện tử thông qua trang web của Tổng cục an ninh quốc gia của Hoa Kỳ tạihttps://esta.cbp.dhs.gov/esta/ .

Công dân của các nước thành viên Chương trình Visa Waiver người không có được sự chấp thuận để vào Hoa Kỳ thông qua hệ thống ESTA, sẽ không được phép lên máy bay bay sang Mỹ.

Nếu bạn muốn mang theo bất kỳ hỏa vũ khí trong hành lý ký gửi của bạn, bạn có thể không in ra và đính kèm nhãn hành lý đối với hành lý của bạn. Bạn phải liên hệ với các đại lý đặt phòng để sắp xếp các thủ tục thông quan.

Thông tin dành cho hành khách bay đến Nhật Bản

Để ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố, Bộ Tư pháp Nhật Bản sửa đổi các điều luật Nhập cư và công nhận tị nạn trong Tháng Mười Một, 2007.

Từ ngày này, tất cả các công dân nước ngoài vào Nhật Bản sẽ được lấy dấu vân tay và chụp ảnh (khuôn mặt) trong quá trình kiểm soát xuất nhập cảnh tại các sân bay đích.

Hành khách cũng có thể phải trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn. Bất kỳ người nước ngoài từ chối phải trải qua những thủ tục sẽ không được phép vào Nhật Bản.

Những yêu cầu đầu vào không áp dụng cho trẻ em dưới 16 tuổi; thường trú tại Nhật Bản; người xin thường trú; cũng như các nhà ngoại giao và các đại diện của chính phủ các nước khác đến thăm chính thức.

Thông tin dành cho hành khách bay đến Ấn Độ

Theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Viễn thông (DoT), Chính phủ Ấn Độ, chỉ Inmarsat Satphones, không bao gồm các hệ thống BGAN, được nhập khẩu bởi người nước ngoài với sự cho phép trước của DOT.

Điện thoại vệ tinh mang theo trong hành lý ký gửi hành lý / tay mà không cần cục cần thiết của giấy phép viễn thông sẽ bị tịch thu cho đến khi một giấy phép như vậy được cung cấp.

Tất cả những người gửi hàng sang Ấn Độ, phải điền vào tờ khai với mô tả chi tiết hàng hoá nhập khẩu và trình bày cho các dịch vụ hải quan tại các điểm đến đầu tiên.