Nếu là trước đây, khi lên máy bay thì việc đầu tiên bạn cần lưu ý là tắt nguồn tất cả các thiết bị di động. Hiện nay, tuy không cần thực hiện điều này mỗi khi lên máy bay nữa, nhưng những quy định của hãng hàng không Aerofot trong việc sử dụng thiết bị điện tử cần chú ý thực hiện nghiêm chỉnh để đảm bảo an toàn chuyến bay.

quy-dinh-hang-aeroflot-ve-su-dung-thiet-bi-dien-tu-tren-may-bay

Khi lên máy bay, hành khách đem theo các thiết bị điện tử thì cần tuân thủ theo những quy định về sử dụng thiết bị điên tử của hãng hàng không Aeroflot để tránh gây nhiễu với các thiết bị trên tàu và hệ thống máy bay.

Một số thiết bị điện tử được phép sử dụng trong toàn bộ chuyến bay như đồng hồ điện tử, máy ảnh, máy quay, máy ghi âm di động, và các thiết bị điện tử khác mà không có GSM, Wi-Fi, chức năng Bluetooth, máy trợ thính, máy tạo nhịp tim, và thiết bị cầm tay/ thiết bị cần thiết cho mục đích y tế (trong thỏa thuận với các hãng hàng không tại các quầy vé đặt vé).   

Vì lý do đảm bảo an toàn chuyến bay, Aeroflot khuyến cáo không mang theo điên thoại Galaxy Note 7 lên máy bay, hoặc tắt nguồn và không sạc chúng trên chuyến bay. Hiện nay một số điểm đến cấm vận chuyển điện thoại Galaxy note 7 các chuyến bay đến/từ Hồng Kông, Mỹ,  Trung Quốc và Nhật Bản. Nếu bạn có những chuyến bay xuất phát từ hay đến những điểm trên thì nên nghiên cứu về quy định vận chuyển với Galaxy Note 7để không gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Trong trường hợp thiết bị điện tử của bạn có các chức năng truyền dư liệu như wifi, Bluetooth,.. bạn vẫn có thể sử dụng nhưng trên các khoang bị vô hiệu hóa cấc thiết bị truyền tin.

Các thiêt bị điện tử như điện thoại điện thoại di động, điện thoại thông minh, máy tính bảng, sách điện tử và trò chơi điện tử, thiết bị âm thanh, video, và các thiết bị điện tử khác được trang bị với một chức năng truyền GSM, Wi-Fi, Bluetooth có thể được sử dụng trong tuyến Mode (Airplane Mode) trên tàu trong thời gian toàn bộ chuyến bay với chức năng WiFi / Bluetooth bị tắt.

Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay hay máy tính cá nhân trong trường hợp chúng đã tắt chức năng kết nối wifi, Bluetooth,.. Các loại máy tính xách tay, các thiết bị điện tử có trọng lượng lớn hơn 1kg phải được tắt nguồn và vạn chuyển trong hành lý gửi.

Bạn tuyệt đối không được sử dụng tai nghe không dây. Tai nghe có dây được phép sử dụng.

Các thiết bị đi động không được phép sử dụng trên máy bay

  • Các thiết bị đi dộng không thể chuyển sang chế độ ngoại tuyến (Airplane mode).
  • Máy nhắn tin, tai nghe không dây Bluetooth, radio hai chiều, bao gồm cả điện thoại vệ tinh, máy thu thanh, phát sóng vô tuyến, máy bộ đàm, bộ truyền hình di động, radio nghiệp dư, các thiết bị radio hai chiều cầm tay, đồ chơi / thiết bị với chức năng điều khiển từ xa và micro không dây.

Sau khi kết thúc chuyến bay hoặc sau khi bạn tới những cánh cửa được mở, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường các thiết bị điện tử của mình.

Tất cả những quy định của hãng hàng không Aeroflot đặt ra đều nhằm mục đích đảm bảo an toàn chuyến bay, tránh sự truyền tín hiệu của các thiết bị điện tử gây nhiễu chuyến bay, ảnh hưởng đến sự phán đoán của các phi công.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!