Bạn sẽ làm gì, xử lý như thế nào khi hành lý của bạn thất lạc?

Hành lý ký gửi là hành lý bạn không được đem theo bên mình trên máy bay, và đôi khi, do sự cố nào đó mà bạn không tim thấy hành lý của mình tại khu vực trả hành lý. Vậy bạn nên làm gì trong tình huống đó. Dưới đây là một vài cách xử lý thông minh khi hành lý bạn đến trễ hoặc thất lạc.

Hãng hàng không Aeroflot cho phép hành khách bay kiểm tra thông tin hành lý của mình trên website trực tuyến. Hành khách nhập mã đặt chỗ và họ tên khách bay để tìm thông tin hành lý của mình. Đồng thời khi mất hành lý, bạn nên thông báo ngay cho nhân viên tại sân bay để được hỗ trợ.

nhung-dieu-can-biet-khi-hanh-li-den-tre-hoac-that-lac

Thời gian truy tìm hành lý.

Hãng sẽ tiến hành tìm lại hành lý thất lạc của bạn trong 21 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu tìm hành lý của bạn. Sau 21 ngày mà hành lý vẫn chưa được tìm thấy, bạn có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường tài chính. Số tiền bồi thường theo quy định của Bộ luật Air của Liên bang Nga, Công ước Warsaw và các quy định nội bộ của Aeroflot.

Thời hạn nhận bồi thường hành lý

Bạn sẽ nhận được bồi thường khi bạn làm đon yêu cầu bồi thường. Thời hạn gửi yêu cầu bồi thường là 06 tháng đối với du lịch trong nước và 18 tháng đối với du lịch quốc tế.

Khi gửi yêu cầu bồi thường, bạn cần chuẩn bị các tài liệu liên quan như:

  • Giấy báo mất tài sản
  • Bản kê khai hành lý và tài sản
  • Thẻ hành lý
  • Thông tin liên lạc: số điện thoại, email, địa chỉ,…

Xử lý hành lý hư hỏng

Trong trường hợp hành lý bị hư hỏng, hành khách có thể nộp đơn khiếu lại yêu cầu bồi thường hoặc sửa chữa trong vòng 6 tháng kể từ giao nhận hành lý đối với hành trình trong nước và 7 ngày đối với hành trình quốc tế.

Hãng sẽ tiếp nhận và sửa chữa cho bạn. Trong trường hợp hành lý không thể sửa chữa, bạn sẽ được bồi thường dựa theo giá trị hành lý. Tuy nhiên, giá trị của hành lý phải có giấy tờ chứng minh.

Trong giấy tờ yêu cầu sửa chữa và bồi thường hành lý hư hỏng cần có những thủ tục sau:

  • Đơn yêu cầu sửa chữa, bồi thường
  • Kê khai giá trị tài sản, tuổi của món đồ
  • Thẻ hành lý
  • Hóa đơn sửa chữa
  • Biên nhận mua hành lý

Khi bị mất hành lý thì nên báo ngay với nhân viên sân bay để tiến hành tìm lại hành lý cho mình. Nắm rõ các quy định về hành lý để có những xử thông minh về hành lý chậm trễ hay lạc mát hành lý bạn nhé!