Nhắc tới đất nước Thụy Sĩ ta không thể không nhớ tơi những chiếc đồng hồ nổi tiếng thế giới cùng những thanh chocolate ngọt ngào. Du lịch Thụy Sĩ cùng tấm vé máy bay đi Thụy Sĩ đã hấp dẫn khách du lịch ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới với cảnh sắc thiên nhiên đẹp và khám phá những điều kỳ diệu ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này các bạn nhé.

1. Thụy Sĩ là một quốc gia giàu có với GDP bình quân đầu người là 58.000 USD/ năm xếp thứ 8 hoặc 9 trong bảng xếp hạng các nước có GDP cao trên toàn thế giới. Trong khi đó ở Anh, GDP bình quân chỉ dưới 40.000 USD/ năm.

happy senior couple in their garden

2.Thụy Sĩ nằm trong danh sách quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới: khoảng 82,8 tuổi. Xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

3.Thụy Sĩ là thiên đường Chocolate. Không một quốc gia nào có thể vượt qua Thụy Sĩ về sản xuất Chocolate. Nhiều nghiên cứu cho rằng, trong Chocolate chưa hàm lượng chất có thể giải phóng dopamine – đây là loại hóa chất cần thiết đối với sự sinh tồn của con người. Sử dụng những thanh Chocolate mỗi ngày sẽ khiến con người cảm thấy sung sướng khi thực hiện những hành động cơ bản đáp ứng nhu cầu cuộc sống như: ăn, uống, vui chơi,…

su-that-it-nguoi-biet-ve-dat-nuoc-hanh-phuc-nhat-the-gioi-thuy-si-2

4.Theo một số nghiên cứu cho rằng, người Thụy Sĩ không bị mắc các bệnh béo phì  và là quốc gia có tỷ lệ béo phì hấp nhất ở châu Âu (9%) xếp ngang bậc với một số quốc gia khác ở Châu Âu như: Thụy Điển, Ý, Hà Lan.

5.Thụy Sĩ là quốc gia trung lập: Kể từ năm 1847, Thụy Sĩ đã không tham gia vào cuộc chiến tranh nào và ở thế trung lập từ đó cho tới tận ngày nay và họ cũng không bỏ ra những số tiền khổng lồ để chi cho quân đội.

6.Thụy Sĩ là quốc gia đa ngôn ngữ, người Thụy Sĩ có thể nghe, hiểu được tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp và cả tiếng Ý,…

su-that-it-nguoi-biet-ve-dat-nuoc-hanh-phuc-nhat-the-gioi-thuy-si-5

7.Thời gian làm việc ở Thụy Sĩ khá thấp, trung bình 1 tuần người lao động ở Thụy Sĩ chỉ làm việc 35,2 giờ. Tuy nhiên ở Anh thời gian làm việc trung bình 1 tuần là 36,4 giờ, ở Tây Ban Nha là 38 giờ, Hi Lạp là 42,1 và Thổ Nhĩ Kỳ là 48,9 giờ.

8.Phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời: Thụy Sĩ hấp dẫn du khách ở nhiều khía cạnh đó là: vẻ đẹp của những thành phố cổ kính, những ngôi làng đẹp như tranh vẽ cùng với những lễ hội sôi động đầy màu sắc. Chỉ với một chiếc vé máy bay đi Thụy Sĩ giá rẻ, du khách có thể ghé thăm những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ rồi nhé.

su-that-it-nguoi-biet-ve-dat-nuoc-hanh-phuc-nhat-the-gioi-thuy-si-3

9.Đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới và Geneva chính là trụ sở của Hội chữ thập đỏ quốc tế.

10.Người Thụy Sĩ rất thông minh, chỉ có khoảng 8 triệu dân nhưng Thụy Sĩ đã vinh dự có tới 25 người đoạt giải Nobel. Đó là con số nhiều hơn bất kì quốc gia nào ngoại trừ các quốc gia Luxembourg, Saint Lucia và quần đảo Faroe.

11.Thụy Sĩ là một quốc gia có nền dân chủ trực tiếp. Mọi công dân Thụy Sĩ đều bình đẳng và có quyền đề nghị thay đổi,  sửa đổi hiến pháp hoặc có thể được yêu cầu trưng cầu dân ý về pháp luật mới.

12.Pho mát: Pho mát Thụy Sĩ rất nổi tiếng và được coi là “vua của các loại pho mát”.

su-that-it-nguoi-biet-ve-dat-nuoc-hanh-phuc-nhat-the-gioi-thuy-si-4

13.Là quốc gia có nhiều thành phố dễ sống nhất thế giới: Trong cuộc khảo sát về chất lượng sống của Mercer vào năm nay, Zurich đứng vị trí thứ 2, Geneva đứng vị trí 8 và Bern đứng vị trí thứ 13, trong khi London đứng tới vị trí 40

14.Họ luôn luôn đúng giờ: Thụy Sĩ là đất nước thống trị ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới và tất nhiên người Thụy Sĩ rất đúng giờ.

Nếu có dịp du lịch Châu Âu nhất định bạn nên ghé thăm đất nước tuyệt vời này nhé. Đăng kí chiếc vé máy bay đi Thụy Sĩ giá rẻ du khách sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về những điều kì diệu xung quanh đất nước hạnh phúc nhất thế giới.