Vũ điệu Flamenco sôi động được coi là đặc sản của nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Người Tây Ban Nha coi âm nhạc là cuộc sống của họ, họ yêu thích âm nhạc, đắm chìm trong những điệu nhảy nóng bỏng và quyến rũ. Cả âm nhạc và điệu nhảy Flamenco đều mang đậm phong cách đặc trưng của nền văn hóa Tây Ban Nha hơn bất kì loại hình nghệ thuật nào. Để có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng vũ điệu Flamenco, du khách nên sở hữu tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ để vừa có cơ hội thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc trong không gian sống động của vũ điệu Flamenco, trải nghiệm ấy chắc chắn sẽ mang đến cho quý vị những kỉ niệm không bao giờ quên.

dam-chim-trong-vu-dieu-flamenco-soi-dong-o-tay-ban-nha-1

Người ta không biết vũ điệu ra đời khi nào nhưng nó xuất phát từ Andalusia, Tây Ban Nha. Âm nhạc Flamenco có nhịp rất nhanh nhưng chi tiết. Kể từ thế kỷ thứ 19, vũ điệu Flamenco được người dân sử dụng và thường có liên hệ với dân du mục ở châu Âu. Vũ điệu Flamenco là sự kết hợp hài hòa giữa vũ đạo của người Digan với múa Ả Rập và âm nhạc dân gian miền Andalucia.

Những ca khúc được thể hiện cùng vũ điệu Flamenco đều có chung những giai điệu cơ bản nhưng không thể thiếu được tố chất tạo nên âm thanh đặc trưng đó là tiếng đàn ghi ta cùng những tiếng vỗ nhẹ vào phần hộp đàn.

dam-chim-trong-vu-dieu-flamenco-soi-dong-o-tay-ban-nha-2

Tất cả đều mang màu sắc nguyên thủy, hoang sơ của dân ca miền Nam. Người hát được gọi là cantaor hay cantaora, được đệm nhạc bởi một người chơi ghi ta và một hoặc hai người vỗ tay điểm nhịp trở thành một bộ hoàn chỉnh khi biểu diễn Flamenco.

Các chủ thể thông thường hướng đến tình yêu, sự mất mát, nỗi luyến tiếc quá khứ hay ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên. Làm nền cho bài hát có thể có một hoặc hai vũ công dậm chân theo nhịp nhạc. Cái làm người xem thích thú nhất là những nhịp vỗ tay rộn ràng theo điệu nhạc dễ lôi cuốn mọi người cùng tham gia. Đôi khi bởi sự say đắm, cuốn hút của vũ điệu flamenco, họ hét lên những tiếng đầy phấn khích để khuyến khích hoặc tán dương người biểu diễn.

dam-chim-trong-vu-dieu-flamenco-soi-dong-o-tay-ban-nha-3

Vẻ đẹp hình thể gợi cảm của những người vũ nữ được bộc lộ qua những động tác gõ nhịp chân xuống sàn và quay tít những lớp váy bồng bềnh theo tiếng nhạc réo rắt bên đống lửa trong bóng đêm, người nghệ sĩ ghi ta da ngăm đen ngồi trầm tư đệm đàn… Đó là tất cả những nét làm người ta dễ dàng liên tưởng đến chất Tây Ban Nha. Đây là một loại hình nghệ thuật độc đáo và tràn đầy rung cảm nghệ thuật, một trong những khía cạnh phong phú nhất của văn hóa truyền thống Tây Ban Nha.

Giá trị văn hóa của vũ điệu Flamenco lớn hơn người ta nghĩ về nó rất nhiều. Theo Carmen Linares, một nghệ sĩ Flamenco được kính trọng và rất nổi tiếng ở của Tây Ban Nha thì: “Để hiểu thấu đáo về nó là điều không dễ, thế nhưng vũ điệu này lại giúp con người ta tìm được sự đồng cảm. Khi đi biểu diễn nước ngoài, tôi biết có những người không hiểu lời ca tôi đang hát, nhưng họ có thể rung cảm với giai điệu và cảm nhận được mối liên hệ trong tâm hồn với những người xung quanh. Flamenco giống như chính cuộc sống vậy, chúng tôi hát về tình yêu, hạnh phúc, nỗi thống khổ…, về tất cả những gì con người từng trải qua trong cuộc đời mình”.

 

Để có một chuyến du lịch thú vị tới xứ sở bò tót và vũ điệu Flamenco, bạn hãy gọi điện thoại tới Phòng vé máy bay Minh Quân – Tổng đại lý vé máy bay Aeroflot theo số điện thoại: (04)37151860/62/63 để sở hữu những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất thị trường. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp về hành trình bay đầy đủ và chính xác nhất bởi các Booker chuyên nghiệp.